Tâm sự bà mẹ có con du học công lập Singapore

 Phải nói thật với cô chú việc cho con đi học Singapore từ độ tuổi phổ thông cấp 1.2 thế này là một quyết định nhiều ngày và nhiều tháng trăn trở và không ít lo lắng. Rằng phải tìm hiểu sao cho con một con đường rộng mở nhất cho tương lai nơi mà trẻ đơn giản được học, được chơi và được trưởng thành như chính chúng phải được hưởng. Và là n cái lý do nữa chú cô ơi.

Là một phụ huynh không phải có điều kiện thuận lợi nhất cho con học tập khi nhà tận một tỉnh vùng Tây nguyên nên như nhiều gia đình cùng dân làm ăn trên mảnh đất này đều làm là sớm cho con về Sài gòn học từ tấm bé. Chợt một ngày có người quen giới thiệu về câu chuyện trẻ cấp 1, 2 thay vì đi học ở Sài gòn sao không thử cơ hội cho con sang thi vào trường công của Chính phủ Singapore? Và thế là chị đã có một suy nghĩ riêng mình, chấp nhận tìm hiểu cho con một cơ hội đi Singapore thay vì học dưới thành phố.

Nghĩ như thế nhưng bàn với chồng thì không được anh chấp nhận ngay vì những lý do rất hợp lý và chính đáng.

Anh nói với chị rằng anh rất lo liệu con đi từ tấm bé và lại ở nước ngoài thì có được không, có an toàn không, có người tin cậy để gửi gắm khi con phải xa nhà tận nơi xứ người? Chị cũng mộng lung lắm khi anh nói nhưng chỉ nói rằng chúng ta đang ở tỉnh và con chúng ta thì đi học đã xa nhà tận thành phố, liệu có khác nhau mấy không? Em cứ nghĩ mỗi sáng các con đi học ở thành phố với những câu chuyện trôm cướp, bắt cóc, chạy điểm chạy trường đủ thứ liệu chúng ta có chắc là hơn bên nước đó hay không? Em nói thật dù con chưa sang đó nhưng khi có dịp vợ chồng mình đi du lịch Singapore năm rồi, thấy bên đó họ nghiêm minh lắm, sạch sẽ lắm, qui củ lắm. Em rất tin anh ạ nên lo là lo việc học và thi cử bên đó thế nào thôi. Chị nói anh thế và được anh gật đầu.

Thế là xách ba lô lên, đặt vé máy bay để sang đây với cô chú trung tâm www.vietsing24h.com Singapore để tận mắt thấy tai nghe cho tròn vành rõ chữ.

Nghe chi tiết tư vấn về từng nội dung: Thi đầu vào công lập phải thi hai môn toán và tiếng Anh thế nào vào hai kỳ thi tháng 2 và tháng 9, chi phí tổng thế từ việc học ôn luyện của con sau khi làm kiểm tra đầu vào cho đến ăn ở, giám hộ và bảo lãnh con.

Thế là nghe và thế là gửi con sang và không phải là một mà là cả hai chị em thay vì chỉ một như kế hoạch ban đầu.

Không có gì là dễ dàng cả. Nhưng cả hai đứa trẻ con chị chúng dường như biết nhưng tâm tư của cha mẹ chúng, những cơ hội mà Singapore có thể dành cho chúng khi trở thành thường trú nhân hay cơ hội việc làm tại Singapore như một công dân toàn cầu khi kiến thức học tập trong trường công tại Singapore và ngôn ngữ lưu loát sẽ mở cho chúng một tương lai tươi sáng.

Chị chỉ nói thêm mỗi lần sang thăm con, cuộc đời có nhiều khoản đầu tư nhưng đầu tư cho con không bố mẹ nào mong thu lời. Chỉ mong con có một tương lai tốt đẹp hơn, và chị tin rằng chị đã không sai cho dù phải cố gắng thế nào đi nữa.

Vì con thôi.

(Nụ cười chiến thắng của bạn Andy)

Liên hệ tư vấn chi tiết:

Ms. May Tran +65 8382 8468 (Viber, Whatsapp)

Ms. Huệ Chi +84 904 162 666