Ở đâu khi đi du học Singapore?

Ở Ký túc xá, thuê phòng ở riêng/chung với người nước ngoài/người Việt hay ở Homestay nhà Vietsing24h 🇸🇬🇸🇬

Khi thả con trẻ vươn ra khỏi vòng chữ S, rời xa vòng tay bao bọc của bố mẹ để phát triển bản thân trên Quốc Đảo hay tại các nước khác, phụ huynh luôn băn khoăn về việc chọn chỗ ở cho con. Ký túc xá đa phần chỉ dành cho các bạn đạt học bổng A star, Asean hoặc từ bậc dự bị đại học và đaị học mà thôi hoặc KTX dành cho các bạn trường quốc tế (chi phí rất cao). 

Trẻ học bậc phổ thông các trường công, trường tư hay quốc tế gần như không có chỗ để vào ký túc xá hoặc có thì lại rất xa trường con học. Thuê phòng ở cho con với gia đình người nước ngoài hay người Việt, trẻ sẽ phải tự nấu ăn hoặc may mắn hơn được ăn chung với chủ nhà. Thực tế thì rất hiếm bạn nào có thể đi học, tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường về mà còn đủ sức nấu ăn. Không nấu ăn thường xuyên mà chuyên đi ăn ngoài thì chi phí sinh hoạt cũng tăng lên, ăn bên ngoài mãi cũng chán và không hợp khẩu vị. Thêm vào đó, đứa trẻ gần như khép kín với gia đình và luôn chỉ ở trong phòng vì chủ nhà cũng không có thời gian nhiều sinh hoạt chung tại phòng khách hay quan tâm quá nhiều đến đứa trẻ. 

Điều sợ nhất trong cuộc sống của bất kỳ ai là sự cô đơn, nhất là khi ốm đau. Phụ huynh nào cũng sẽ có suy nghĩ để con ở với các bạn hay ở chung với gia đình người nước ngoài thì con sẽ nâng cao khả năng ngôn ngữ nhanh, điều này hoàn toàn đúng và là điểm mạnh. 

Vậy tại sao lại lựa chọn ở Homestay của Vietsing24h – một nơi ở mà đứa trẻ được quan tâm, chăm sóc và được dạy dỗ, nơi mà những đứa trẻ coi nhau như người một nhà, biết cách bảo vệ, chăm sóc nhau và học cách sống trong một gia đình đã có hơn 13 năm kinh nghiệm nuôi con đàn. Phụ huynh nào cũng nghĩ, điểm yếu nhất của con khi ở Homestay Vietsing24h là chỉ giao tiếp trong nhà toàn bằng tiếng Việt, ngôn ngữ tiếng Anh bị hạn chế vì chỉ giao tiếp với 2 chị giúp việc khi cần thiết. Tuy nhiên, ngôn ngữ cũng tùy thuộc vào mỗi đứa trẻ, có bạn thích giao lưu sẽ giao lưu nhiều, có bạn không thích giao lưu thì có thả con trong vòng vây toàn người nói tiếng Anh thì con cũng không chịu nói. Và trẻ đã sống trong môi trường tiếng Anh mỗi khi ra khỏi cửa nhà thì còn lo gì nữa về phản xạ tự nhiên.

124963078_10158605547169827_5207375498478232556_n
 

Nuôi con đàn sao mà quản nổi gần 30 đứa trẻ trong khu Condo sang xịn gồm các dịch vụ như sân Tennis, sân bóng rổ, bể bơi hay phòng xông hơi kèm phòng tập Gym hoàn toàn miễn phí (ở khu nhà ở xã hội HDB không có các dịch vụ này). Homestay Vietsing24h tách rời nhà con trai riêng, nhà con gái riêng, nơi mà chỉ tập trung vào mỗi bữa ăn hay lúc 7h30 tối học tập trung đối với những bạn chưa tự giác ngồi học bài đúng giờ. Trẻ luôn được bám sát, theo dõi thường xuyên để dễ phát hiện ra các hiện tượng bất thường… 

Điểm đặc biệt hơn khi sống tập thể mà có lẽ sống với người nước ngoài không có được là con trẻ không có được mọi thông tin trao đổi về phương pháp, định hướng học tập tương lai. Gia đình Vietsing24h luôn đề cao tinh thần “đôi bạn cùng tiến”, bạn học tốt sẽ kèm bạn chưa tốt, bạn học lớp trước sẽ truyền kinh nghiệm cho bạn học lớp sau và đôi khi pha lẫn chút ganh đua để cùng nhau tiến bộ, cùng nhau phấn đấu. Vậy nên, thành tích học tập cũng đều tăng lên qua từng năm mang đến niềm tự hào cho ngôi nhà Vietsing24h. 

Bí quyết tồn tại gần 15 năm qua của Homestay Vietsing24h là quản chặt mà buông lỏng, cô trò luôn có nhiều hoạt động cùng nhau vào mỗi dịp cuối tuần hoặc những ngày lễ tết như tổ chức nướng BBQ hay đạp xe dọc bờ biển East Cost. Sinh nhật của các thành viên đều được tổ chức theo tháng hoặc theo quý. 

Trong học tập, các con đều được thưởng-phạt rõ ràng phân minh vào mỗi kỳ thi. Mỗi đứa trẻ đều tự hào và kiêu hãnh khi rút được tiền từ ví của cô Mây. Bước chân được vào cổng trường công lập hay tư thục tại Singapore mới là điều khó nhưng điều quan trọng là ở đâu trong thời gian con xa nhà thì đã có Homestay Vietsing24h, hãy tin tưởng và đừng lo lắng vì đã có chúng tôi.

341624604_6109285259178801_3678796662904022374_n
 

ảnh_Viber_2023-04-17_14-55-03-328
 

IMG_3903
 

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây