Du học Singapore - đi thế nào

Mang con đi từ lớp 1 ở singapore  

 

Gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi về mang con đi học từ mẫu giáo đến lớp 1 ở Singapore. Mong rằng bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn ít nhiều  

 

Mẫu giáo: trẻ nước ngoài không được vào mẫu giáo công lập mà chỉ vào tư thục. Mẫu giáo có 2 chương trình là nửa ngày và cả ngày. Chi phí giao động từ 350-1000/tháng cho nửa ngày và 800-2500 cho cả ngày. Nếu con đã 4 tuổi bạn nên cho con học cả ngày vì 4 tuổi ở đây đã bắt đầu học đọc. Các con đều học 2 ngôn ngữ ở trường, trong đó tiếng anh là chủ đạo.  

 

Lớp 1: luật bộ giáo dục cho trẻ nước ngoài đăng ký xin thẳng vào lớp 1 nhưng do ít chỗ nên gần như không bạn nào xin được. Tuy nhiên bạn có một lựa chọn khác là trường Sanyu Adventist ở Novena, dạy chương trình của bộ giáo dục. Học sinh tốt nghiệp tiểu học ở đây sẽ thi chung bài thi của bộ giáo dục như các trường công lập nên lên cấp 2 secondary tiếp theo sẽ chỉ cần nộp bằng tốt nghiệp tiểu học là PSLE để xin nhập học.   

 

https://syas.edu.sg/pages/registration-schedule  

270415031_10159473572619827_1369041102889965950_n
 

Cần chuẩn bị gì cho hồ sơ mẫu giáo và lớp 1?  

 

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là lục lại hồ sơ tiêm chủng của con từ khi ra đời để đưa đi xác nhận theo form của bộ y tế singapore tại bệnh viện quốc tế việt nam. Ngoài ra bạn cũng cần câc hồ sơ cơ bản khác như giấy khai sinh của con, đăng ký kết hôn của bố mẹ, hộ chiếu của bố mẹ và con, xác nhận thu nhập và tiết kiệm của bố mẹ....  

 

Học sinh vào lớp 1 có phải thi không?  

 

Công lập thì không nhưng Sanyu thì có nhé. Thực tế lớp 1 các con đã biết đọc và làm toán rồi. Bạn cần phải chuẩn bị điều này cho con.   

 

Một tip nho nhỏ là mang con bạn cho mình kiểm tra trình độ miễn phí đã nhé kẻo lao vào mất tiền hồ sơ oan.  

 

Và nếu tự nộp hồ sơ thì hãy chọn tên vietsing24h là agent của bạn trong danh sách trường để thi không đỗ mình còn có thể xin thi lại cho con bạn. Free nhé, chứ mình không lấy tiền vụ này.  

 

Bố mẹ ly hôn hay mẹ đơn thân không có tên cha trên giấy khai sinh của con có làm được hồ sơ không?  

 

Có bạn nhé. Từ sau covid Vẫn làm bình thường nhưng phải chuẩn bị chặt chẽ hồ sơ chứng minh tài chính.  

 

Hồ sơ visa đã bị từ chối có xin phúc tra được không?  

 

Được chứ, nhưng bạn phải tìm cho mình solar number để mình đọc và tìm kẽ hờ hồ sơ của bạn nhé. Bởi vì thư từ chối không bao giờ ghi lý do cả. Nhưng mà phúc tra hồ sơ và bảo lãnh cá nhân thì mình thu tiền nhé!  

 

Khi con đã có visa thì mẹ được đi theo không?  

 

Mẹ đi theo được, đa phần các trường đều ok, nhưng không phải trường nào cũng theo được và không phải ngưòi nào cũng bảo lãnh được. Trường Sanyu thì chắc chắn mẹ đi theo con được nhé. Mình đã làm trường hợp mẹ bị từ chối visa khi con nhập học NUS high school. Theo tư vấn của nhân viên sở di trú hồi đó: "mày về làm lại và tự bảo lãnh cô ấy đi, làm lại hồ sơ mới, vứt cái này đi". Sau đó mình làm lại hồ sơ bảo lãnh mẹ thì thành công chỉ sau 5 ngày.  

 

Mẹ đi theo có được đi làm không?  

 

Mẹ đi theo dưới thẻ LTVP một năm và được đi làm, tuy nhiên chủ lao động phải xin chấp thuận của bộ lao động nhé.  

 

Cuối cùng, học phí bao nhiêu?  

 

Học phí Sanyu hiện nay cho tiểu học là 17,199 đô một năm, cấp 2 là 19,894 đô một năm.   

 

Vậy tại sao mình lựa chọn Sanyu khi học phí đắt hơn công lập?  

 

1. Không phải học sinh nào cũng vượt được bài thi công lập. Đặc biệt là lớp 1 gần như không xin nổi vào công lập. Tuy nhiên không như tỉ lệ bên ngoài đỗ Sanyu 50/100, học sinh vietsing24h gần như không bao giờ trượt Sanyu.  

 

2. Chương trình học chung với hệ công lập. Học sinh chung bài thi tốt nghiệp và ra trường lên thẳng công lập hệ tiếp theo được mà không cần thi. Con vẫn có được quyền lợi nộp hồ sơ xin PR như học sinh tốt nghiệp tiểu học và cấp 2 công lập.  

 

3. Kỷ luật trường nghiêm khắc, giáo viên tận tâm trong giảng dạy. Họ đòi hỏi học sinh cao hơn. Điều này mình đã kiểm chứng qua học sinh homestay của mình bằng tỉ lệ thi đỗ tốt nghiệp. Các con từ đây ra đã vào đến các đại học công singapore mặc dù họ ở top 10 thế giới.  

 

Cuối cùng, bạn cần thêm thông tin chi tiết cho chính con bạn, hãy tìm mình, miễn phí nhưng ngoài giờ mình dạy học nhé. 5h chiều đến 8h tối.  

 

 

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây