Học trường tư, quốc tế ở Việt Nam hay đi du học Singapore từ bậc phổ thông???

❗️Theo khảo sát tại Việt Nam về mức học phí hàng năm tại các trường tư có mức học phí từ 100 triệu đến 180 triệu (tùy từng hệ do trường mở ra); các trường quốc tế giao động từ 450 triệu đến 650 triệu. 👉Trong khi đó, tại Singapore, mức học phí của các trường công lập là 220 triệu/năm học, trường tư như Sanyu là 400 triệu/năm. ❗️So sánh thì phải so chặt chẽ: học tại Sing, phụ huynh chỉ đóng đúng tiền học phí 12 tháng, mua đồng phục và sách vở cho con vào đầu năm và sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản thu nào (thậm chí ngay cả khi con tham gia hoạt động ngoại khóa 1, 7 hay 14 ngày do trường tổ chức). 
Tracy

❗️Chất lượng giáo dục, nhất là hệ thống các trường công lập tại Sing được đánh giá đứng vào Top đầu thế giới. Con học xong hệ Secondary (tốt nghiệp PTCS) là thi O level, từ đây, con bạn có thể dựa vào kết quả nộp đơn vào hệ A level (dự bị đại học) hoặc hệ Poly (cao đẳng). Và cái đích vẫn là vào học 1 trong 5 trường Đại học công tại Singapore. Con đường cho học sinh Việt Nam học tại các trường Đại học công lập Singapore đối với các bạn theo học từ bậc phổ thông công lập tại Sing sẽ dễ hơn đối với các bạn tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam (đa phần số lượng vào Đại học Sing là các bạn có học lực phải nói là cực kỳ xuất sắc tại Việt Nam).

👉😛So sánh là hơi quá nhưng phải nói rằng hệ thống giáo dục của Singapore đạt chất lượng hàng đầu thế giới. Các trường đại học Singapore đã giành được sự công nhận toàn cầu nhờ các chương trình học thuật hàng đầu và cơ sở nghiên cứu tiên tiến. Theo xếp hạng của QS World University Ranking 2024: Trường NUS đứng thứ 9, trường NTU đứng thứ 26 và SMU đứng thứ 561 các trường đại học trên thế giới. Bạn trẻ tốt nghiệp ở Đại học công lập tại Singapore có thể xin được việc làm thuận lợi tại Sing và các nước trên thế giới nhưng bạn trẻ khác tốt nghiệp các trường bên ngoài Sing thì chưa chắc đã xin được việc làm tại Sing. Điều này không hẳn là do Singapore là đất nước nhỏ bé, cơ hội nghề nghiệp thấp đối với người nước ngoài mà là do chính sách thu hút nhân tài của Sing nên họ có sự chọn lọc kỹ càng😛😛😛

📌💪Với phương châm giáo dục phát triển toàn diện, các học trò học tại Sing đều có môn ngoại khóa để tham gia như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, chạy, đàn, hát, thuyết trình….tùy từng trường tổ chức các hoạt động. Là hoạt động ngoại khóa nhưng học sinh không phải đóng thêm bất kỳ 1 khoản phí nào cho dù con bạn được huấn luyện viên theo sát và được luyện tập ngoài giờ. Điều kỳ lạ, trẻ từ Việt Nam qua học ở lứa tuổi cấp 2 lại đúng lứa tuổi “trổ giò” nên chúng cao lớn trông thấy và đi kèm với nước da ngăm ngăm thể hiện sự rắn rỏi, tự tin và tự lập.
se
hd-ngoai-khoa.jpg

Sống ở đất nước có hệ thống phương tiện công cộng đạt chuẩn an toàn, hiện đại, cực kỳ thuận tiện và phí thấp thì phụ huynh có rất rất ít cơ hội phải đưa đón con tới trường. Các bạn đã được môi trường sống rèn tính kỷ luật, văn hóa xếp hàng, tự lập từ sớm với đặc sản là đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng phủ khắp cả nước là xe bus và tàu MRT.

Môi trường sống xanh, sạch sẽ, văn minh đi kèm với chi phí sinh hoạt tương đối hay còn gọi là cao, mức cho 1 học sinh ăn ở Homestay tầm 400 triệu/năm. Như vậy chi phí du học cho 1 bạn nhỏ học hệ thống trường công lập ở bậc phổ thông sẽ là 650 triệu/năm. Phụ huynh ở Việt Nam đọc thì thấy cao nhưng thực chất cả chi phí sinh hoạt và học phí cũng chỉ tương đương với trường quốc tế. Và phụ huynh quên mất 1 điều rằng, học tại Việt Nam thì ngoài học phí ở trường còn rất nhiều phí khác như: phí đưa đón đi học chính và ngày học thêm mấy môn, phí ngoại khóa và đặc biệt còn quên cộng phí sinh hoạt nuôi con hàng ngày. Vậy nên, thấy chi phí của học sinh theo học tại Sing là cao nhưng thực chất không cao lắm so với phí tại Việt Nam.

đi dã ngoại 3-5 ngày-1

Để vào được hệ thống các trường công lập tại Sing có khó không, khó-nhưng phụ huynh và học sinh có lộ trình chuẩn bị sẵn, sớm thì con đường bước vào cánh cổng trường công sẽ dễ dàng hơn nhiều. Có nhiều bạn đã dừng học tại Việt Nam, sang thẳng Sing hoặc ở tại Việt Nam ôn thi vì khi đỗ vào hệ thống giáo dục tại Sing, yêu cầu không cần học bạ tiếp nối các năm. (Ví dụ như, học sinh Việt Nam chỉ có học bạ lớp 5 hoặc nửa kỳ lớp 6 nhưng vẫn được chấp nhận theo học lớp 7 tại Singapore).

❗️Điều quan trọng và cực kỳ đặc biệt đối với người Việt Nam muốn trở thành thường trú nhân tại Singapore: học sinh theo học các trường thuộc hệ thống công lập tại Singapore thi tốt nghiệp bậc tiểu học (PSLE), bậc phổ thông (O level), bậc dự bị đại học (A level) và tiếp tục theo học hệ công lập tại Singapore thì có thể nộp hồ sơ xin đăng ký PR. Đây là cơ hội có 1 không 2 đối với học sinh và phụ huynh xác định sinh sống, học tập và làm việc tại Singpore🤫🤫🤫

❗️Lợi thế về khoảng cách đối với Du học Sing là: đường bay từ Hà Nội hay Hồ Chí Minh qua Sing chỉ mất 2-3,5h bay, phụ huynh không cần xin Visa (hoặc mẹ có thể làm thẻ LTVP theo con) sang bất kỳ lúc nào nếu thích. Con có thể về thăm nhà mỗi năm ít nhất 4 lần từ 7-9 ngày, thậm chí 1,5 tháng khi hết năm học…

📣📣Phụ huynh và học sinh còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Vietsing24h để được tư vấn miễn phí🫰🫰

 

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây