Phân biệt bằng cử nhân Bachelor và bằng cử nhân danh dự (Bachelor Honour)

Nếu tìm hiểu về du học hay các bằng cấp giáo dục quốc tế, chắc hẳn bạn sẽ hơi rối một xíu khi phân biệt các bằng cấp bao gồm bằng cử nhân thông dụng - Bachelor's (BSc.) và bằng cử nhân danh dự - Bachelor Honours (BSc.Hons). Vậy thì sự khác nhau giữa hai bằng cấp này như thế nào?

👉🏻Bachelor's degree (BSc.): là bằng Cử nhân thông dụng. Bạn có thể hoàn tất chương trình học từ 3 - 4 năm, tùy vào ngành học và mỗi quốc gia yêu cầu có thể lâu hơn. Bạn cũng không bắt buộc hoàn thành luận văn để nhận tấm bằng này.

👉🏻Bachelor Honours (BSc.Hons) là bằng Cử nhân danh dự. Bạn sẽ có thể hoàn tất chương trình học từ 3.5 - 5 năm, tùy vào ngành học và mỗi quốc gia yêu cầu có thể lâu hơn. Chương trình học sẽ đòi hỏi yêu cầu đầu vào lẫn đầu ra tốt nghiệp đều "khó nhằn" hơn tấm bằng cử nhân thông dụng để đảm bảo chất lượng đầu ra với số lượng tốt nghiệp hạn chế, sinh viên bắt buộc phải hoàn thành luận văn tốt nghiệp để đủ điều kiện nhận tấm bằng danh giá này.

💡 Dù rằng nhìn chung có sự tương đương giữa bằng cử nhân thông dụng (BSc.) và bằng cử nhân danh dự (BSc.Hons) nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định trong học thuật khi bằng cử nhân danh dự (BSc.Hons) đứng ở thứ hạng cao hơn so với bằng cử nhân thông thường (BSc.)

z5060527946987_ce04631e1311de15f1a0b7773c4bb01f
 

🌟 Chương trình Cử nhân danh dự (Top-up) ngành Xuất nhập khẩu - Quản lý chuỗi cung ứng của trường LSBF cho phép học viên có thể chủ động rút ngắn thời gian học xuống chỉ còn 8 tháng.

🌟 Với tấm bằng Cử nhân danh dự của trường LSBF (Edu Trust Star 4 năm) học viên hoàn toàn có thể tự tin để theo đuổi con đường học vấn quốc tế ở bậc cao học cũng như phát triển định hướng nghề nghiệp của mình trong nước lẫn quốc tế trong tương lai.

--

Vietsing24H hiện đang là đại diện chính thức thị trường Việt Nam của trường London school of business and finance.

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ:

+65 8382 8468 – Ms May (Viber – whatsapp)

+84 904 162 666 – Ms Chi (Viber – whatsapp – Zalo).

Nhận hỗ trợ từ trực tiếp tư vấn viên:  m.me/VietSing24

Văn phòng Hà Nội: P1506, Tòa nhà 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, HN.

Văn phòng Singapore: 7 Jalan Mata ayer, Singapore.

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây