Kỳ thi O-level và N-level sẽ được thay thế từ năm 2027

Kỳ thi O-level và N-level sẽ được thay thế bằng kỳ thi lấy chứng chỉ Singapore-Cambridge Secondary Education Certificate từ năm 2027

Từ năm 2027, Một chứng chỉ mới có tên Singapore – Cambrigde Secondary Education Certificate (SEC) sẽ thay thế kỳ thi N level và O level. Bộ trưởng giáo dục Chan Chun Sing nói trong cuộc họp tại uỷ ban cung ứng. 

Trong thông báo lần đầu vào năm 2019, chứng chỉ SEC sẽ phản ánh sự kết hợp các môn học của học sinh, phù hợp với việc phân nhóm theo từng môn học (Subject-Based BandingSBB) sẽ được triển khai tại 120 trường học từ năm 2024.

Bắt đầu từ năm sau, tất cả các học sinh Secondary 1 sẽ được nhận vào 3 nhóm gọi là G3, G2 hoặc G1dựa trên các tiêu chuẩn Express, Normal (A) và Normal (T) hiện tại. 

 

Ví dụ: Một học sinh vào trường thuộc nhóm 2 sẽ bắt đầu chủ yếu với các môn G2 và có thể có tùy chọn học một số môn ở cấp độ cao hơn là G3 tùy thuộc vào điểm PSLE ​​hoặc nếu học sinh học tốt sau này.

 

Ở những trường đào tạo học sinh từ nhiều nhóm, hệ thống mới sẽ cho phép các lớp học có hình thức hỗn hợp, bao gồm học sinh từ các nhóm khác nhau và học các môn học ở các cấp độ khác nhau. 

 

Điều này cho phép sự đa dạng hơn trong các lớp học, vì những học sinh trước đây lẽ ra được tách thành các luồng giờ đây có thể chia sẻ một lớp học cùng nhau.

 

IMG_7065 2

 

Thứ trưởng Maliki Osman cho biết vì các lộ trình sau trung học sẽ không còn bị giới hạn bởi các hệ (Express, Normal) nữa mà thay vào đó sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập của học sinh ở các cấp độ môn học khác nhau, Bộ Giáo dục (MOE) sẽ điều chỉnh tiêu chí tuyển sinh của họ.

 

Chương trình Dự bị Polytechnic sẽ mở rộng tuyển sinh cho các sinh viên học các môn G3, hoặc kết hợp các môn G3 và G2, từ năm 2028. Tiến sĩ Maliki cho biết điều này sẽ tăng số lượng sinh viên được nhận mỗi năm từ 1.700 lên 2.600. 

 

Chương trình hiện đang tuyển sinh những học sinh Secondary 4 hệ Normal A đã tham gia kỳ thi N-Level. Bắt đầu từ đợt tuyển sinh năm 2026, sinh viên sẽ được nhận vào các nhóm khoa học, thiết kế, kỹ thuật và công nghệ, cũng như nhân văn, nghệ thuật, truyền thông và kinh doanh. 

Tiến sĩ Maliki nói thêm rằng học sinh sẽ được đưa vào một khóa học cấp bằng cụ thể sau Chương trình Dự bị Polytechnic.

 

Mặc dù MOE cho biết các tiêu chí tuyển sinh JC hiện tại vẫn phù hợp và sẽ được giữ lại, nhưng Bộ đang xem xét lại các tiêu chí tuyển sinh Năm 1 của trường bách khoa (Polytechnic) để phân biệt rõ hơn các cấp độ môn học mà sinh viên đã thực hiện.

Các viện đào tạo kỹ thuật (ITE) cũng sẽ tiếp tục tăng điểm trong Chứng chỉ Vừa học vừa làm và Chứng chỉ Kỹ thuật cho những sinh viên thích học tập thực hành hơn.

 

Nguồn: Youthopia.sg

 

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây