Tuition Grant (TG) - có nên nhận hay không?

Ai được nhận TG: Công dân Singapore (Citizen) tự động nhận TG mà không cần phải thực hiện bất kỳ nghĩa vụ nào. Người không phải là công dân (bao gồm cả cư trú viên (PRs), học sinh, sinh viên quốc tế…)

Điều kiện nhận TG: sinh viên phải học tại 1 trong các trường công lập (6 Trường đại học công, 5 trường cao đẳng (Polytechnics), học viện hội họa (Art Inistitution như LASALLE và NAFA) hoặc ITE) phải nộp đơn đăng ký và nếu được chấp thuận thì phải làm việc tại một công ty/tổ chức tại Singapore trong ba năm sau khi tốt nghiệp.

Nếu 1 sinh viên ký nhận Tuition Grant ở 3 năm học Polytechic, sau đó học tiếp lên đại học và được ký tiếp lần 2 được 3 năm nữa thì tổng số năm có lên thành 6 năm hay không? Câu trả lời là không, sinh viên chỉ cần đi làm trong 3 năm theo đúng yêu cầu.

Mức giảm: từ 40-60% học phí tùy từng ngành học.

TG có phải là học bổng không: Không nên khi nhận được TG, sinh viên vẫn có thể nộp hồ sơ xét học bổng nếu trường có chương trình học bổng giành cho du học sinh quốc tế nếu sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu. Và trong quá trình làm việc, bạn vẫn được hưởng lương bình thường, không bị khấu trừ hay yêu cầu phải trả bất kỳ khoản tiền nào liên quan.

Cá nhân sinh viên có được ký TG: không, phải có người có thẻ PR hoặc Citizen đủ tiêu chuẩn đứng ra bảo lãnh.

Ưu điểm nhận TG: bớt được khoản học phí, có cơ hội đi làm 3 năm tại các công ty đa quốc gia, học được rất nhiều kinh nghiệm làm việc, có cơ hội để xin định cư dài hạn tại Singapore.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không tìm được việc, muốn chuyển sang nước khác hoặc quay về Việt Nam…không làm 3 năm tại Singapore có được không: được nhưng phải hoàn trả lại khoản TG đã nhận được cho chính phủ và đương nhiên khả năng quay lại Singapore làm việc là khó.

Sinh viên có nên đăng ký để nhận Tuition Grant hay không, câu trả lời phụ thuộc vào sinh viên và gia đình lựa chọn.

Nguồn: MOE và FB Mai Tuan Minh

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây