Trẻ em học trường Công và cơ hội lấy thẻ Xanh Singapore (PR)

  • Vì sao chính phủ Singapore có sự điều chỉnh chính sách như vậy?
  • Đối tượng thụ hưởng chính sách này là ai?
  • Học sinh là học trò của #vietsing24h Singapore đang học sẽ có cơ hội thế nào?

    Trước hết, xin Quí phụ huynh nắm bắt về quyền lợi của người có thẻ xanh tại Singapore (PR). Thẻ xanh hay còn gọi là PR là thẻ định cư dài hạn với các quyền lợi và trách nhiệm gần tương đương công dân Singapore. Sở hữu thẻ xanh, quyền lợi ngay trước mắt là học phí giảm đáng kể ( xin xem bảng so sánh).

 

Học phí năm đối với PR (thẻ xanh) (SGD)

Học phí năm đối với HS quốc tế (SGD)

 Primary (2018)

1,860

4,980

 Secondary (2018)

3,120

7,920

 Pre-University (2018)

4,080

11,040

 Junior College (2017)

3,360

10,320

 Polytechnic (2017)

5,400

9,600

      Về lâu dài, nhiều quyền lợi khác khó có thể liệt kê hết được từ các khoản phải đóng góp, các chi phí đi lại vui chơi giải trí đều theo giá dân bản xứ.

      Đặc biệt là cơ hội việc làm tại Singapore. Khi có thẻ xanh, PR nghiễm nhiên thuộc danh sách dài hạn của bộ phận dân số Singapore:

  • Không phải lo cạnh tranh đầu vào với lao động nước ngoài khi đi xin việc.
  • Có thể tự mình thành lập công ty riêng mà khỏi phải đi làm thuê cho ai. Họ có thể bảo lãnh Cha và Mẹ sang cư trú Singapore…

Vietsing24H xin cung cấp cho Quí phụ huynh đối tượng thụ hưởng chính sách mới này:

  • Là trẻ nước ngoài có ít nhất 2 năm học tại Singapore trong các trường công lập Chính phủ.
  • Tốt nghiệp các kỳ thi quốc gia PSLE( cấp 1), N level - O Level - A level và IP là đủ điều kiện xét cấp thẻ xanh thường trú nhân.

Theo luật quốc tịch Singapore, sau 2 năm giữ thẻ xanh thì có quyền nộp hồ sơ xin quốc tịch Singapore.

      Đây là tin cực kì đáng mừng cho Quí phụ huynh và học sinh Việt Nam với mong muốn tương lai định cư lâu dài và ổn định tại quốc gia đáng sống bậc nhất Châu Á - Singapore. Với chính sách này, Singapore không chỉ chào đón các học sinh đi du học theo diện học rất giỏi, học bổng Chính phủ mà còn mở một cánh cửa mơ ước cho vô cùng nhiều gia đình có con du học tự túc các trường công cấp 1-2-3 tại Singapore.

     Bài viết này mang tính thông tin tổng quát. Trong các bài viết tiếp theo, Vietsing24H sẽ cung cấp đầy đủ về thủ tục và hồ sơ, các trách nhiệm của PR đối với nhà nước Singapore.

     Lưu ý: Điều kiện nêu trên về việc học trường công và đỗ các kỳ thi quốc gia nêu trên lưu ý chỉ là điều kiện cần. (Đón đọc bài viết tiếp về: Điều kiện xét cấp thẻ xanh (PR) cho học sinh công lập Singapore )

------

     Văn phòng Singapore của #vietsing24h nhận giúp Quí phụ huynh làm hồ sơ xin PR cho các học trò đang sinh sống và theo học tại Singapore, hỗ trợ miễn phí đối với học sinh đã từng được đào tạo từ ngôi nhà chung #vietsing24h ngay trong quí 1/2018.

      Mọi chi tiết xin gọi +6583828468 Ms May (viber) để được tư vấn trực tiếp.

      (Bạn đọc vui lòng ghi rõ nguồn bài viết của Vietsing24H nếu trích dẫn)

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây