Tìm hiểu học nghề và tìm việc tại Singapore

Singapore được biết đến như một điểm du học lý tưởng cho sinh viên . Trải qua bao nhiêu năm Singapore thừa hưởng và phát triển nền giáo dục lâu đời của Anh  quốc , trong đó nên giáo dục được thiết lập nằm đáp ứng nhu cầu mọi cá nhân  và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng .

 

Về điều kiện học tập:

Singapore là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao với các hệ thống các trường  được xếp hạng cao trên thế giới. Cơ sở vật chất tốt,cung cấp cho học sinh một môi trường học tập thực sự lý tưởng, hệ thống giáo trình phong phú, máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc học tập và giảng dạy, giúp cho học sinh dễ dàng tra cứu tài liệu và học ngôn ngữ. Giáo viên thường là những giáo sư đầu ngành  sẵn  lòng hỗ trợ cho sinh viên  ngoài giờ học khi các em có nhu cầu cần giải đáp.

 

Về điều kiện sinh sống:

Sinh viên Việt Nam tại các trường quốc tế tại Singapore có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức: ở trong ký túc xá của trường học hoặc thuê nhà ở tại các khu chung cư chất lượng cao. Điều kiện ăn ở cũng như an ninh ở đây có thể nói được đảm bảo hoàn toàn, sinh viên thoải mái và chỉ cần lo đến việc học tập cho có kết quả.

Ngoài ra Singapore với cơ sở hạ tầng phát triển được biết đến là một quốc gia đa văn hóa với điều kiện sống chất lượng cao là một điều kiện đảm bảo cho học sinh các nước đến đây học tập.

131
 

 

Học Tiếng Anh tại Singapore

Tại quốc đảo Sư Tử Tiếng Anh  là ngôn ngữ cực kỳ phổ biến chúng được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân .Tại Singapore bạn phải  theo học mọi thứ bằng tiếng anh , giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn cách đọc tài liệu tiếng anh nhanh và hiệu quả, cách làm bài tiểu luận đúng format và cách làm bài nghiên cứu chuyên sâu. Vì vậy khi học tập ở đây trình độ tiếng anh của  bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Khi đăng ký học tiếng Anh tại các trường cao đẳng, đại học Singapore  bạn sẽ được sắp xếp và phân lớp bất kỳ sao cho  phù hợp với trình độ  của bản thân. Sau khi kết thúc khóa học bạn có thể học lên chính khóa tại các trường ở Singapore hoặc dễ dàng nộp hồ sơ xin visa du học sang các nước phát triển hàng đầu thế giới như: Anh, Mỹ, Canada…

Một số trường có khóa tiếng Anh chất lượng bạn có thể tham khảo như: MDIS, Kaplan, JCU, Curtin, EASB, ERC…

 

Học nghề và tìm việc tại Singapore

Nếu các bạn vẫn chưa xác định được cho mình mục đích cuối cùng của việc đi du học là dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp có mức thu nhập cao. Vậy việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của mình và để sau khi tốt nghiệp tìm được công việc dễ dàng hơn là một vấn đề cần được quan tâm nhiều nhất.

Để trong tương lai bạn có thể tìm được công việc ưng ý với mức thu nhập cao tại Singapore, để tránh việc lặp lại kịch bản đi du học với bằng giỏi mà vẫn thất nghiệp, bạn cần phải tìm hiểu xem đâu là ngành nghề dự kiến sẽ có nhu cầu lao động cao. Sau đây là danh sách ngành nghề đang cần lao động phục vụ cho các ngành kinh tế mũi nhọn tại Singapore:  Chế tạo; Xây dựng, Chăm sóc sức khỏe, Tài chính, Thông tin liên lạc và phương tiện truyền thông kỹ thuật số, Du lịch và bán lẻ..

Hàng năm, các trường tại Singapore đều tổ chức ngày hội nghề nghiệp dành cho sinh viên với sự tham dự của nhiều công ty đang hoạt động tại Singapore. Tại đây, các bạn có thể gặp gỡ, trao đổi thông tin với các nhà tuyển dụng và kết nối với họ để ngay khi tốt nghiệp là có thể xin được việc làm.

Khi đi du học Singapore, du học sinh được hưởng chính sách thu hút nhân lực rất tốt từ chính phủ như sau:

Chính phủ luôn khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt. VD: Chính sách trả lương cao nhằm thu hút người tài và hạn chế tham nhũng đó là mức lương của thủ tướng Singapore cao gấp 4 lần tổng thống Mỹ, gấp 5 lần thủ tướng Anh, và lương các bộ trưởng ở Singapore cũng cao gấp 5-6 lần bộ trưởng các nước phát triển khác.

Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

Tại Singapore các doanh nghiệp thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Do đó, một số trường cam kết việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

 

Tuyển sinh du học Singapore

Singapore hay còn có tên gọi là Đảo quốc sư tử được mệnh danh là đất nước trong sạch nhất thế giới. Tuy Singapore chỉ là một chấm rất nhỏ trong khu vực Đông Nam Á nhưng không ai là không biết đến nơi đây vì hằng năm Singapore đón tiếp một lượng lớn du học sinh cũng như khách thập phương. Tại sao Singapore lại trở thành lựa chọn của nhiều du học sinh trên thế giới như vậy?

Thứ 1. Vị trí địa lí thuận lợi: Việt Nam và Singapore chỉ cách nhau có khoảng 2000 km nên phụ huynh có thể dễ dàng đến thăm học sinh.

Thứ 2. Hệ thống đào tạo giáo dục chất lượng: Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành dựa trên nền tảng và sự học hỏi từ những hệ thống giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc.

Thứ 3. Chất lượng giáo dục cao nhưng chi phí thấp

Thứ 4. Xin Visa dễ dàng không cần phải chứng minh tài chính

Thứ 5. Có cơ hội ở lại làm việc và mức lương cao

Thứ 6. Bằng cấp giá trị cùng cơ hội chuyển tiếp

Sau đây là thủ tục và hồ sơ cần thiết khi du học Singapore:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp cho đại diện tuyển sinh của singapore trước thời gian nhập học khoảng 3 tháng.

Bước 2: Hồ sơ của bạn sẽ được gửi tới trường, đơn xin học của sinh viên được cơ quan giáo dục chấp nhận vào học, sau đó sẽ giúp sinh viên xin visa ở Cục Xuất Nhập Cảnh Singapore.

Bước 3: Cục xuất nhập cảnh nhận hồ sơ xin cấp visa của học viên và sẽ xét hồ sơ trong khoảng 4 – 8 tuần.

Bước 4: Sinh viên nhận thư chấp thuận visa từ Cục Xuất Nhập cảnh Singapore tại công ty đại diện.

 

 

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây