LÝ DO NGƯỜI DÂN SINGAPORE CÓ TUỔI THỌ CAO?

Lý do dẫn đến kết quả tốt như vậy:

- Chính phủ Singapore đã đặt ra một loạt chính sách khuyến khích ăn uống lành mạnh, từ đánh thuế cao đối với đồ uống có đường và rượu đến giảm giá các mặt hàng bổ dưỡng hơn như ngũ cốc nguyên hạt.

- Singapore đặt lệnh cấm nghiêm ngặt đối với các loại thuốc giảm đau gây nghiện và súng đạn - hai nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với các nước phương Tây. Các cửa hàng đều bán thuốc uống theo đơn (trừ thuốc hạ sốt, thực phẩm chức năng…).

- Quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân và chương trình y tế tại nơi làm việc hiệu quả. Người lao động thường xuyên được kiểm tra huyết áp, chỉ số tiểu đường và cholesterol.

- Các hộ gia đình sống chung nhiều thế hệ cùng nhà hoặc khoảng cách các nhà dưới 150m sẽ nhận được các ưu đãi hấp dẫn. Chính sách này nằm giảm thiểu sự cô đơn, cải thiện sức khỏe tinh thần của người lớn tuổi.

- Đường phố Singapore được thiết kế thân thiện cho người đi bộ, với nhiều vỉa hè và lối đi có mái che phủ nhiều cây xanh.

- Một yếu tố độc đáo khác trong thiết kế đô thị của Singapore là sự phong phú của các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn công cộng và công viên được vào tự do, miễn phí. Không gian xanh dành phủ khắp toàn Quốc Đảo giúp con người có nhiều thời gian với thiên nhiên giúp giảm các bệnh stress, cô đơn hay các bệnh tim mạch, mất trí nhớ…

Còn rất nhiều các chế độ phúc lợi xã hội và hỗ trợ từ Chính phủ là yếu tố làm cho người dân yên tâm cống hiến cho công việc và hưởng thụ cuộc sống.

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây