GIÁO DỤC SINGAPORE: ĐẦU TƯ MẦM NON CHO TƯƠNG LAI

Thành công về giáo dục của đất nước đã giúp Singapore trở thành một nền kinh tế thịnh vượng và cách Singapore xây dựng hệ thống giáo dục có thể mang lại những bài học quý giá cho phần còn lại của thế giới.  

Ông Marc Tucker, Chủ tịch Trung tâm Giáo dục và Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết: “ Singapore là một hoàn cảnh đặc biệt. Đó là một cảng lớn của Anh trước Thế chiến thứ hai. Khi Anh rút lui và đóng cửa căn cứ, Singapore đang ở trong tình trạng tồi tệ.” Nhưng cho đến nay, họ là một trong những nền kinh tế hoạt động tốt nhất trên toàn thế giới. Họ đã làm được điều đó phần lớn nhờ vào giáo dục và đào tạo.   

Nếu sự cải thiện đáng chú ý của Singapore được xây dựng dựa trên giáo dục thì bí mật của hệ thống giáo dục là chất lượng giáo viên. Tucker giải thích: “Họ tìm kiếm giáo viên từ những đứa trẻ giỏi nhất mới ra trường trung học của họ”.  

   

'Vận dụng kiến ​​thức một cách sáng tạo'  

Trong những năm sau chiến tranh, Singapore có thị trường lao động giá rẻ, tay nghề thấp, đủ để hệ thống giáo dục mới xóa nạn mù chữ.  

Nhưng bắt đầu từ những năm 1970, nhu cầu của nền kinh tế Singapore bắt đầu thay đổi. Nó nhanh chóng chuyển sang công nghệ cao, thứ mà các công việc văn phòng và hệ thống giáo dục cần phải theo kịp. Sau đó, mục tiêu của chính phủ là đạt được một hệ thống giáo dục tiêu chuẩn thế giới cho tất cả học sinh và điều đó có nghĩa là việc giảng dạy có thể thay đổi từ học vẹt sang khuyến khích tính sáng tạo.  

Andreas Schleicher, giám đốc giáo dục của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, cho biết:  

"Họ có hệ thống khoan khi đó là lựa chọn duy nhất mà họ phải mở rộng giáo dục một cách nhanh chóng. Nhưng khi họ đạt được điều này, họ là những người đầu tiên nghĩ đến, con cái chúng ta cần gì để thành công trong nền kinh tế ngày mai?"

""Một điều rõ ràng với họ là nền kinh tế thế giới không còn thưởng cho mọi người chỉ vì những gì họ biết nữa. Google biết tất cả mọi thứ. Nền kinh tế thế giới thưởng cho mọi người vì những gì họ có thể làm với những gì họ biết.
"“Sự nhấn mạnh vào tính ứng dụng, sử dụng kiến ​​thức một cách sáng tạo rất rất mạnh ở Singapore và các nước châu Á khác.”"

TViệc tập trung ứng dụng, sử dụng kiến ​​thức sáng tạo là thế mạnh ở Singapore và các nước châu Á khác. Trẻ em Singapore được giáo dục tốt ngay từ nhỏ, thậm chí trước cả khi học tiểu học.  

SAIS_22_ELV_Helping_img
 

Đầu tư tương lai  

Diana Ong, Hiệu trưởng Pat's Schoolhouse Sembawang Country Club, một trường mầm non ở phía bắc Singapore, cho biết: "Tôi nghĩ đối với chúng tôi, với tư cách là những nhà giáo dục mầm non, chúng tôi là những năm nền tảng, Chúng tôi tạo nên nền tảng cơ bản".  

"Tôi nghĩ những năm đầu đời của trẻ rất quan trọng. Vì vậy, khi bạn có một đứa trẻ rất tự tin, sự tự tin của đứa trẻ đó cũng sẽ theo trẻ đến hết trường tiểu học. Bạn không chỉ muốn một đứa trẻ thông minh mà còn muốn một đứa trẻ kiên cường."  

Ông Schleicher cho rằng giáo dục được các bậc cha mẹ coi là ưu tiên hàng đầu và là một phần của văn hóa châu Á.  

Ông giải thích: “Nó bắt đầu với các nguồn lực, ưu tiên mà họ dành cho giáo dục”. “Ở những quốc gia này, cha mẹ và ông bà sẽ đầu tư những nguồn lực cuối cùng, số tiền cuối cùng của họ vào… việc giáo dục con cái họ.”
"Đây là một dạng câu hỏi về các ưu tiên. Bạn có thể thấy trong tất cả các cấp chính sách công, giáo dục là ưu tiên hàng đầu. Đó là tương lai của bạn."

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây