Điều kiện xét cấp thẻ Xanh (PR) cho học sinh công lập Singapore

 Văn phòng du học công lập trẻ em Singapore của #vietsing24h tại cả đầu Singapore và văn phòng Việt Nam tại tầng 4A, toà nhà StarCity, 81 Lê Văn Lương, HN đều nhận được nhiều cuộc gọi và email của các vị phụ huynh có con đang học tại Singapore, là cha mẹ học trò từng đỗ kỳ thi công lập AEIS bởi trực tiếp các cô thuộc trung tâm #vietsing24h luyện thi, lẫn các mẹ đang có con chuẩn bị kỳ thi tháng 2-tháng 9/2018 đặt câu hỏi. “Có đúng là có việc thay đổi chính sách không và cháu nhà mình liệu có đủ điều kiện không?”

    Vietsing24H xin khẳng định đây là thông tin chính xác. Chính phủ Singapore đã thay đổi theo hướng mở, tiếp nhận nguồn nhân lực tại chỗ đang đào tạo trong hệ thống đào tạo của Bộ Giáo dục Singapore là các học sinh quốc tế, thi đỗ kỳ thi AEIS và tốt nghiệp một trong bốn kỳ thi quốc gia Singapore là đủ điều kiện Cần để xét cấp Thẻ xanh PR Singapore.

    Các kỳ thi đó gồm:

  • Kỳ thi PSLE ( tốt nghiệp lớp 6)
  • Kỳ thi N Level
  • Kỳ thi O Level
  • Kỳ thi A Level và IP

    Không chỉ là điều kiện Cần, học sinh cần đáp ứng điều kiện Đủ . Đó là:

  • Tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét cấp học sinh có ít nhất 2 năm cư trú tại Singapore( có thể hiểu là đủ 2 năm học tập tại Singapore).
  • Một điều rất quan trọng trong nội dung hướng dẫn không nói rõ nhưng trong quá trình xét, chính phủ còn quan tâm những điểm để đánh giá năng lực học sinh, gồm: kết quả học tập tại Singapore (có thể phản ánh qua kết quả kỳ thi quốc gia và kết quả tổng kết chung).
  • Các thành tích nổi bật trong quá trình học tập tại trường như hoạt động ngoại khoá CCAs, các thành tích nối bật.
  • Phần không kém quan trọng khi xét duyệt cuối cùng là kiểm tra ý thức kỷ luật học tập của học sinh đó như hạnh kiểm, xếp loại và chuyên cần.

    Như thế, các bậc cha mẹ đã có thể hình dung ra con đường để xin thẻ xanh PR cho con mình không phải là khó nếu hội tụ đủ cả hai điều kiện Cần và Đủ nêu trên.

2
 

    Trung tâm #vietsing24h Singapore với 7 năm hoạt động liên tục tại Singapore, có văn phòng tại Việt Nam và các đối tác khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy cho việc trực tiếp luyện thi vào các trường công lập Chính phủ Singapore. Đồng thời, #vietsing24h cũng là địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc, giám hộ và bảo lãnh các con sang học tập tại Singapore.

    Văn phòng Singapore của  #vietsing24h   nhận giúp Quí phụ huynh làm hồ sơ xin PR cho các học trò đang sinh sống và theo học tại Singapore, hỗ trợ miễn phí đối với học sinh đã từng được đào tạo từ ngôi nhà chung #vietsing24h ngay trong quí 1/2018.

Liên hệ với chúng tôi +65 6689 5598 hoặc đăng ký tư vấn tại đây